Có gì thắc mắc hay góp ý xin Liện hệ theo địa chỉ sau:
Email: son.zeanni@gmail.com
DT: 01672922668

Tầm quan trọng của việc gắn kết dòng họ

Hôm nay chúng ta hãy nói về vấn đề sự gắn kết mọi người trong gia đình, dòng họ. Và tầm quan trọng cũng như lợi ích của nó.

Bạn có biết hết được anh em trong họ? hay đơn giản bạn có biết được ông bà mình có mấy anh em, họ là ai?

Đã bao giờ các bạn tự hỏi là không biết ông bà mình có mấy anh chị em, họ gồm những ai, hay 1 người trong họ nào đó là anh em như thế nào với bạn...? có đôi khi là anh em rất gần nhưng bạn lại chẳng bao giờ gặp họ.

Đã bao giờ bạn vướng mắc 1 vấn đề mà không biết hỏi ai, dù biết răng trong họ mình có rất nhiều người giỏi và họ có thể giúp mình.

Nhiều lúc bạn vướng mắc một vài vấn đề trong công việc hay cuộc sống, bạn cần 1 lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, nhưng bạn không tìm được ai để hỏi. Và giải pháp là bạn đi học các lớp kỹ năng, và mất nhiều công sức để tạo dựng các mối quan hệ với những người thành đat. Nó hẳn là phải tốn tiền bạc và thời gian. Một khía cạnh khác là trong dòng họ của bạn có rất nhiều người tài giỏi, có rất nhiều người thành công và họ sẵn sàng chia sẻ với bạn 1 cách chân thành, thẳng thắn. Vậy tại sao bạn lại không thể nhờ họ chia sẻ, chỉ bảo?

Đã bao giờ bạn muốn tìm 1 người tin cậy và đủ năng lực cho 1 công việc của bạn? hay bạn là người đang đi xin việc, và muốn có thêm 1 cơ hội cho việc làm?

Bạn là người đang đi xin việc, hay bạn là người tuyển  dụng, bạn cần 1 người đủ tin cậy để bạn giao công viêc. hoặc đơn giản là công ty của người quen bạn đang cần tuyển 1 vị trí nhân viên, thì bạn cũng có thể giới thiệu người trong họ khi bạn hiểu năng lực của họ, và hơn thế nữa trong anh em thì luôn có độ tin tưởng hơn. Như vậy không nhưng có lợi cho cả người tuyển dụng cũng như những người trong họ đang muốn kiếm việc.

Có khi nào bạn mua 1 sản phẩm, hay thuê 1 dịch vụ nhưng ko biết chỗ nào tin tưởn?

Mọi người trong dòng họ sẽ làm về các lĩnh vực khác nhau. Và trong quá trình làm việc bạn cần hợp tác với ngành khác, để bán sản phẩm, để tìm nhà cung cấp dịch vụ. Nói chung là cần 1 sự tương tác chéo. Thì với việc gắn kết được mọi người trong họ bạn sẽ có được những giao dịch đảm bảo, tin cậy...

Như vậy nếu gắn kết được các thành viên trong dòng họ, thì không những giúp tình đoàn kết dòng họ đi lên, mà bạn còn có được rất nhiều lợi ích từ việc đó.